Món ăn dự thi: Cá điêu hồng nướng lá nghệ
16/03/2022
Cá điêu hồng nướng lá nghệ là món ăn đơn giản, dễ làm, mang đậm phong vị quê hương, phù hợp làm món ăn dự thi 8/3. Món ăn ngon, không sử dụng dầu mỡ, bột ngọt. Vị ngọt của cá được giữ nguyên trong quá trình chế biến
Định lượng nguyên liệu:
Cá điêu hồng 1 con: 800 gr
Lá nghệ: 4 lá
Giấy bạc: 1 miếng
Tiêu, muối, ớt
Cách thực hiện:
Cá làm sạch, mổ bụng bỏ ruột và mật, ướp gia vị cho thấm
Lá nghệ rửa sạch
Giấy bạc cắt dài 40 - 50 cm mỗi miếng
Sau khí cá thấm đều gia vị, để cá lên lá nghệ bọc cho gọn rồi bao ngoài bằng lớp giấy bạc. Đưa lên lò nướng nhỏ lửa. Lớp giấy bạc bên ngoài giúp cá giữ được độ nóng và không bị khét. Nướng khoảng 30 phút là được.
Món này chấm với muối ớt, nước mắm ngọt hoặc mắm nêm. Dùng kèm với rau sống, bánh tráng.
Xem thêm