Món ăn dự thi: Cá điêu hồng nướng lá nghệ

Cá điêu hồng nướng lá nghệ là món ăn đơn giản, dễ làm, mang đậm phong vị quê hương, phù hợp làm món ăn dự thi 8/3. Món ăn ngon, không sử dụng dầu mỡ, bột ngọt. Vị ngọt của cá được giữ nguyên trong quá trình chế biến

Định lượng nguyên liệu: 

Cá điêu hồng 1 con: 800 gr

Lá nghệ: 4 lá

Giấy bạc: 1 miếng

Tiêu, muối, ớt

Cách thực hiện:

Cá làm sạch, mổ bụng bỏ ruột và mật, ướp gia vị cho thấm

Lá nghệ rửa sạch

Giấy bạc cắt dài 40 - 50 cm mỗi miếng

Sau khí cá thấm đều gia vị, để cá lên lá nghệ bọc cho gọn rồi bao ngoài bằng lớp giấy bạc. Đưa lên lò nướng nhỏ lửa. Lớp giấy bạc bên ngoài giúp cá giữ được độ nóng và không bị khét. Nướng khoảng 30 phút là được.

Món này chấm với muối ớt, nước mắm ngọt hoặc mắm nêm. Dùng kèm với rau sống, bánh tráng.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng