Há cảo nhân tam thất

Há cảo là món ăn tiện lợi có thể vừa dùng trong bữa điểm tâm, bữa ăn tối vừa có thể đãi khách. Lúc rảnh rỗi có thể chuẩn bị sẵn để khi cần đem ra nấu cũng tiện. Nhân há cảo có thể làm bằng thịt bò, thịt dê, hải sản hoặc các loại nhân chay. Hình dạng há cảo cũng phong phú không kém. Ở đây xin giới thiệu một món há cảo độc đáo hơn, đó là: há cảo nhân tam thất.

Nguyên liệu:

  • Tam thất: 3 gr (Tam thất còn có tên là điền thất, vị ngọt pha một chút đắng, tính ôn. Công dụng: cầm máu, tiêu phù, cắt cơn đau và trị bệnh cao huyết áp).
  • Hành, gừng mỗi thứ một ít 
  • Bánh há cảo : 2 lạng 
  • Câu kỷ tử: 3 muỗng lớn 
  • Rượu: 1 muỗng nhỏ
  • Muối : 1 muỗng 
  • Dầu mè :1 muỗng 

Cách chế biến:

1. Thịt gà bằm nhuyễn, trộn rau xanh và các gia vị sau đó giã nhuyễn. 
2. Hành và gừng giã nát rồi cho 12 ly nước vào quậy  đều chắt lấy nước. Sau đó cho vào trộn chung với thịt đã que, Mc bột tam thất vào, nhào cho đều, như vậy là hoàn tất phần nhân. Dùng bánh há cảo gói lại theo cách riêng. 
3. Chờ nước sôi mới cho vào nấu cho đến khi há cảo
nối lên tiếp tục cho nước vào, cứ làm thế khoảng 3 lần thì vớt ra dùng
Có thể dùng thịt ba rọi thay cho thịt gà

Bình thường có lẽ ai cũng biết dùng những loại thảo dược như tam thất sẽ giúp bổ máu, ngừa ung thư, kỉ tử giúp sáng mắt nhưng nói đến uống thuốc thì mọi người lại thường hay lười. Vậy chúng ta hãy dùng những thảo dược này để nấu thành một món ăn ngon, lại tốt cho sức khỏe thì thật là tuyệt vời đúng không nào.
Các bạn hãy cũng vào bếp để nấu món này cùng với mình nhé. Chúc cả nhà ngon miệng!

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng