Thịt cá mập có thể chữa bệnh hen suyễn

Trong Đông y, thịt cá mập có thể chữa được bệnh hen suyễn, viêm phế quản rất công hiệu. Chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

TRÍ TUỆ CỦA VIÊN NGỰ Y TRONG CUNG ĐÌNH THỜI CỔ

Thịt cá mập có thể chữa bệnh hen suyễn

Con người thường không có thiên kiến đối và đã nhìn quen, ăn quen, nhưng đối với những gì chưa quen trong cuộc sống thì lại thường hay có ác cảm. 

Ví dụ, nghĩ đến cách ăn thịt cá mập ở Singapore thì đã kinh hồn táng đởm. Nhưng không thể phủ nhận rằng thịt cá mập lại có một công hiệu dị thường đối với bệnh viêm phế quản mãn tính hoặc bệnh ho mãn tính, bệnh hen suyễn bướng bỉnh của người già và bệnh viêm của trẻ em.

 

Tại sao thịt cá mập lại có một công năng tốt như thế?

Từ thời cổ đã có người không ngừng nghiên cứu về vấn đề này mà vẫn không tìm ra đáp án. 

- Cách chữa trị là: lấy 100 gam thịt cá mập khô đặt vào trong nồi, gia thêm 2 - 3 nhát gừng mỏng, rót thêm một ít rượu và 700cc nước, dùng lửa nhỏ hầm trong 4 - 5 giờ là có thể làm được món canh ngon miệng.

 

- Nếu còn có chứng thần kinh u uất thì có thể cho thêm vào món canh này nửa bát gạo nấu thành cháo, sau đó cho thêm thứ gia vị ngoài bạn thích tất nhiên sẽ có hiệu quả.

Thịt cá mập ngoài những công năng đã nói trên tác dụng tốt làm cho cơ thể cường tráng. Ở Singapore có bán thịt cá mập khô, có dịp xin mua một ít để ăn thử.

(Theo sách Đông y học thực nghiệm)

Trước khi ăn thịt cá mập thì bạn hãy nhớ tắm bằng >> thuốc tắm của người Dao Đỏ << để giúp cơ thể sạch sẽ, thư giãn và sảng khoái nhé!

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng