Thực phẩm đắng có thể làm khỏe gan

Sau khi gan bị tổn hại phải tìm cách bồi bổ. Việc này thực là muôn ngàn khó khăn, cho nên việc phòng bệnh hàng ngày rất quan trọng. Chúng ta nên ăn gì cho gan khỏe mạnh? Để phòng bệnh hàng tuần cần ăn một lần thực phẩm đắng có thể làm khoẻ gan.

So với các vị ngọt, chua, mặn, cay, vị đắng thuộc loại tác động chậm đối với vị giác vì nó lưu lại trong lưỡi rất lâu, cho nên thường bị nhiều người ghét. Nếu chỉ thưởng thức một mình nó thì thực là không dễ chịu chút nào, nhưng nếu pha nó với các thực phẩm khác thì nó lại có một vị riêng.

Bọt rượu bia, chè, cà phê... đều mang vị đắng, nhưng còn có một thứ là vua của vị đắng - mướp đắng. Có một hàm lượng sinh tố C phong phú. Có sức đề tháng bệnh tật rất mạnh, đó là thứ hoa quả tự nhiên, do đó nó có hiệu quả ưu việt.

Nhìn bên ngoài mướp đắng có những nốt sùi, màu lục nhạt, vị nhận đắng, khi mới ăn rất khó quen, nhưng ăn luôn thì có thể tăng cảm giác ngon, chúng ta có thể xào mướp đắng với trứng, nhồi thịt hấp hoặc trộn với dầu dấm, xào dầu hoặc nhúng qua nước sôi pha sợi cá khô vào thì lại có phong vị đặc biệt, là món nhắm tuyệt vời.

Lại còn một cách ăn khác: Lấy tỏi và đậu đen đập dập thả vào chảo mỡ cho thêm các lát mướp đắng thái móng vào xào, sau khi xào đều lại cho thêm một ít rượu và đồ gia vị: muối, đường cát, đậy nắp lại hấp 4-5 phút là được. Nếu cho thêm thịt nạc thì càng ngon, ăn một miếng vị ngon vẫn còn lưu lại mãi.


 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng