Huyết áp cao nên ăn rau cần

Huyết áp cao gây ra các hiện tượng chóng mặt, đau đầu, hoa mắt, tai ù, tim hồi hộp, ngực buồn bực,... Huyết áp cao nên ăn rau cần. Đó là kinh nghiệm từ lâu trong Đông y

Rau cần là loại thức ăn hợp với người tuổi trung niên. Rau cần nhiều thứ xơ khiến người tuổi trung niên răng yếu có lẽ không thích lắm. Song từ xưa rau cần được đánh giá cao nhờ tác dụng hạ huyết áp. 

Ngoài ra, còn có tác dụng đối với các hiện tượng huyết xung do huyết áp cao, đau mỏi vai và đau đầu.
- Tốt nhất ăn rau cần tươi sống. Ép nước uống cũng tốt. Một cốc nước rau cần pha thêm mật ong càng dễ uống; hơn nữa, do có vị ngọt, dạ dày dễ tiếp thu. Nấu thức ăn cho thêm rau cần ăn càng ngon. Trước khi tắt lửa, bỏ rau cần vào đảo nhanh rồi bắc chảo ra. Đó là thuật xào rau cần. 
Đặc biệt chứng cao huyết áp do mang thai gây ra, mỗi ngày uống 40cc nước cốt rau cần cũng sẽ đỡ.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng