Trị bệnh trĩ tại nhà bằng bài thuốc thảo dược của người Dao Đỏ

350.000đ

Mọc một mụn hay nhiều mụn xung quanh hậu môn, làm cho đi cầu rất khó, nhiều khi rặn ra cả máu tươi. Những người bị chứng táo bón kinh niên thường bị trĩ rất nhiều.


Còn hàng
1

1. Biểu hiện lâm sàng

- Nói về chứng bệnh của bệnh trĩ, thì trước khi phát sinh, người bệnh cảm thấy ơn ớn nóng lạnh, nặng đầu, chóng mặt, ngủ kém, ăn uống chậm tiêu, hậu môn đau nhức, hoặc nóng rát, khó chịu.
- Khi trĩ phát sinh, thì ở hậu môn có một hay nhiều mụn, thịt thừa, sắc đỏ, hình trạng giống núm vú con chuột, hay con bò, hoặc nhô ra như mồng gà tây, và tùy loại mà hoặc cứng hay mềm, hoặc nhỏ hay to. Không chỉ ở hậu môn mọc mụn như thế mới gọi là bệnh trĩ, mà ở cả cửu khiếu (tức là tai, mắt mũi, miệng và tiền môn) nơi nào có thịt thừa mọc ra cũng đều gọi là trĩ cả, như trĩ thường mọc ở trong lỗ mũi chẳng hạn.
- Nhưng phần nhiều người ta bị trĩ ở hậu môn, nên mới tưởng rằng chỉ có trĩ ở nơi đó mà thôi. Trĩ mọc ở hậu môn, tức nơi đầu ruột ngay (tức trực tràng) thuộc đại tràng thì thường ảnh hưởng tới phổi. Trị mà cứng thì thuộc loại kết hạch, thì trong cơ thể, thỉnh thoảng nơi khác cũng có chỗ kết hạch, thật là nguy hiểm. Vả lại, các hạng người trong xã hội bất luận sang hèn, giàu nghèo, gái trai, già trẻ gì, cũng đều có thể bị bệnh trị cả.
- Trĩ nội là thứ trĩ nằm khuất phía trong hậu môn, lúc đi cầu, vì dặn nên nó mới lòi ra, và có người tự nhiên nó thụt trở vào, có người thì phải rửa tay cho ướt, rồi lấy tay mà thụt nó mới chịu vào.
- Trĩ ngoại là thứ trĩ lòng thòng ở ngoài hậu môn, khỏi phải nhử cho nó ra như trĩ nội.
Lại có một thứ trĩ không mọc ở hậu môn mà mọc ở âm môn tức là cửa mình đàn bà, nó hay mọc ở khe thịt non và có khi dài hơn một tấc gọi là bệnh mồng gà đó.
Muốn trị bệnh trĩ nên để lúc người đó đang được mạnh trong mình, đàn bà có thai và sinh còn non ngày tháng thì không nên trị bệnh trĩ. 
Bệnh trĩ thuộc nhiệt chứng, mới phát mà là trĩ ngoại thì dễ trị. Nếu thuộc hư chứng, đã lâu mà là trĩ nội, và phứt là đã lủng lỗ thành trĩ lậu thì khó trị lắm.

2. Điều trị bệnh trĩ bằng bài thuốc bí truyền của người Dao Đỏ

 

Ngày xưa, khi chữa trị bệnh trĩ chủ yếu dùng thuốc uống, xông ngâm hơn là cắt, đốt như bây giờ. Người ta thường dùng những thang phương có thể sơ phong táo thấp, nhuận trường, thanh nhiệt, hòa huyết, bổ khí, chỉ thống và sát trùng mà trị bệnh trĩ. Ngày nay người ta trị bệnh trĩ thường dùng thuốc để nhử trĩ, buộc trĩ, chấm trĩ, cắt trĩ, đốt trĩ,… hơn là cho uống để tiêu độc.
Bài thuốc cổ truyền của người Dao Đỏ khi trị bệnh trĩ gồm có thuốc uống, thuốc xông ngâm thuốc bôi. Dùng tổng hợp 3 loại này sẽ vừa giúp tiêu độc, trị bệnh trĩ từ bên trong lại giúp nhử trĩ, xông trĩ và teo trĩ từ bên ngoài.
- Thuốc uống: là những loại thảo dược núi rừng của người Dao Đỏ giúp nhuận trường, thanh nhiệt, hòa huyết, bổ khí, … Mỗi ngày đun 500 gr thảo dược, uống cả ngày thay cho nước lọc. Mỗi liệu trình từ 45 ngày trở lên. Gói 1 kg này uống được 20 ngày.
- Thuốc ngâm xông: Mỗi lần dùng lấy một nắm lá trà xanh, đun sôi, sau đó hòa 1 gói bột ngâm Ngọc nữ vào. Sau đó xông rồi ngâm trong vòng 25 phút. Khi nước đã nguội có thể gia thêm nước nóng để tiếp tục ngâm thêm 10 phút nữa.

- Thuốc bôi: Là một dạng cao mỡ thảo dược. Khi dùng bôi quanh vùng hậu môn bị trĩ, bôi thụt cả vào bên trong. Sau khi bôi thì không đi tắm. 

Uống và xông, ngâm, bôi thuốc này một thời gian thì trĩ sẽ teo dần. Khi teo rồi thì những biến chứng của nó chẳng hạn như ngủ không được, ho kinh niên, kiết máu, đi cầu trĩ phun ra máu tươi có vòi, hoặc một vài ngày phát nóng lạnh một lần, … cũng đều hết theo.

3. Một số lưu ý

Bệnh trĩ khi đang điều trị hoặc đã chữa khỏi rồi cần phải kiêng cữ rất lâu, ít nhất là từ 3 đến 6 tháng, tùy bệnh nhẹ hay nặng:
1) Không nên ăn uống đồ sống lạnh khó tiêu.
2) Cũng không nên ăn uống những vật cay nóng, nồng thơm những đồ chiên xào, nhiều dầu mỡ, những đồ rang nướng, những đồ đã quá lâu ngày và tất cả các thứ trà, rượu.
3) Những như tôm tép, mắm ruốc, mắm nêm, thịt gà, thịt bò, cua đinh, khoai mì, khoai lang và ngô nếp cũng chẳng nên dùng .

 

 

  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm liên quan

144.000đ 160.000đ -10%

Nước tắm thảo dược Dao Đỏ Daodo dùng xông tắm cho phụ nữ sau sinh, giúp nhanh sạch sản dịch, tẩy uế, phòng ngừa hậu sản, đẹp da, giảm đau mỏi, tạo giấc ngủ sâu, lấy lại cân bằng về cảm xúc sau khi sinh nở.

225.000đ 250.000đ -10%

"Cái răng cái tóc là góc con người", từ xưa các cụ đã dạy như vậy. Một hàm răng trắng sáng khoẻ mạnh, một nụ cười rạng rỡ sẽ tạo nên sức hút từ những lần gặp gỡ đầu tiên. Để có hàm răng trắng đẹp, người Dao Đỏ có bài thuốc cổ truyền Bột chà trắng răng Mộc Xuân Tán.

250.000đ

Trong cộng đồng người Dao Đỏ có rất nhiều bài thuốc quý như thuốc tắm, ngâm chân, thuốc trị sâu răng, rượu xoa bóp xương khớp. Mỗi bài thuốc là sự chắc lọc công phu từ nhiều đời những gì tinh túy nhất của núi rừng, từ cách lấy thuốc cho đến sao, sắc, ngâm, ủ,…Thuốc đặc trị sâu răng Dao Đỏ là bài thuốc hay, bí truyền giúp cho người bệnh mau chóng khỏi cơn đau sâu răng ngay tức thì và chữa trị các bệnh liên quan đến răng miệng.

250.000đ

Trong cộng đồng người Dao Đỏ có rất nhiều bài thuốc hay và quý như thuốc tắm, ngâm chân, thuốc bôi trị viêm da, nấm ngứa,... Mỗi bài thuốc là sự chắc lọc công phu từ nhiều đời những gì tinh túy nhất của núi rừng, từ cách lấy thuốc cho đến sao, sắc, ngâm, ủ,…Thuốc đặc trị các bệnh da liễu dòng họ Chúc của người Dao Đỏ là một sản phẩm uy tín và chất lượng, đã đứng vững trên thị trường 10 năm nay.

135.000đ

Từ lâu đời đồng bào dân tộc Dao Đỏ đã biết sử dụng thuốc ngâm chân trong các trường hợp để chữa bệnh và tăng cường sức khỏe. Bài thuốc được bào chế từ những thảo dược thiên nhiên. Trải qua nhiều đời, các thảo dược ngâm chân được lựa chọn là phương thuốc trị liệu an toàn, rất hiệu quả, hiện đã được cô đặc dưới dạng nước, sử dụng rất dễ dàng và tiện lợi. 

160.000đ

CHỨNG VIÊM NHIỄM SAU SINH Phụ nữ sau sinh cơ thể sẽ có rất nhiều những biến đổi lớn cả về tâm sinh lý. Sau sinh đẻ tử cung của người phụ nữ bị giãn rộng ra, sản dịch tiết ra rất nhiều, khiến cho vùng kín của chị em luôn trong tình trạng ẩm ướt. Vùng kín ở giai đoạn này trở nên đặc biệt nhạy cảm, nếu không biết cách vệ sinh sạch sẽ hoặc kiêng cữ thì việc bị mắc viêm nhiễm phụ khoa là rất cao.

121.500đ 135.000đ -10%

Người Dao Đỏ rất nổi tiếng về nghề thuốc, đặc biệt là phương pháp dùng thuốc độc đáo của họ. Khi trong nhà có người mệt mỏi, ốm đau, họ thường có những bài thuốc tắm, ngâm rất độc đáo từ núi rừng. Thảo dược ngâm chân của người Dao Đỏ là phương thuốc trị liệu an toàn, rất hiệu quả. 

720đ 900đ -20%

Phát triển từ bài thuốc tắm cổ truyền của người Dao Đỏ, là phương pháp thuỷ trị liệu độc đáo để chăm sóc sức khoẻ của người dân tộc thiểu số. Dùng cho phụ nữ sau sinh, giúp nhanh sạch sản dịch, tẩy uế, phòng ngừa hậu sản, đẹp da, giảm đau mỏi, tạo giấc ngủ sâu, lấy lại cân bằng về cảm xúc sau khi sinh nở.

90.000đ

Nhiều người trong chúng ta chắc đã có lần nghe nói các sản phụ người dân tộc thường được tắm bằng một thứ nước nấu từ cây cỏ để cho cơ thể chóng bình phục. Chỉ vài ngày sau khi đẻ, người sản phụ đã có thể lên nương làm rẫy, có khi còn địu cả đứa trẻ sơ sinh đi cùng. Đối với những sản phụ người miền xuôi thì đây là việc ngoài sức tưởng tượng.  Đó chính là nhờ có lá tắm mà các sản phụ ngưòi dân tộc thiểu số, đặc biệt là lá tắm người Dao Đỏ - bài tắm kỳ diệu cho phụ nữ sau khi sinh nở.

250.000đ

Người Dao Đỏ xưa nay đã nổi tiếng với nhiều bài thuốc công dụng tuyệt vời. Tận dụng nguồn dược liệu độc đáo của núi rừng, kết hợp với những công thức được gìn giữ từ bao thế hệ, đã mang đến những bài thuốc vô cùng quý giá, an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. Thuốc điều kinh của dòng họ Chúc người Dao Đỏ là một sản phẩm hiệu quả và an toàn với người sử dụng.

250.000đ

Người Dao Đỏ xưa nay đã nổi tiếng với nhiều bài thuốc công dụng tuyệt vời. Tận dụng nguồn dược liệu độc đáo của núi rừng, kết hợp với những công thức được gìn giữ từ bao thế hệ, đã mang đến những bài thuốc vô cùng quý giá, an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. Thuốc trị đau dạ dày Kiện Khang là một bài thuốc cực kỳ hiệu quả, đã được khách hàng gần xa tin dùng.

120.000đ

Người Dao Đỏ rất nổi tiếng về thảo dược, đặc biệt là phương pháp dùng thảo dược độc đáo của họ. Khi trong nhà có người mệt mỏi, ốm đau, họ thường có những bài lá tắm, ngâm rất độc đáo từ núi rừng. Thảo dược ngâm chân của người Dao Đỏ là phương pháp trị liệu an toàn, rất hiệu quả. 

80.000đ

Người Dao Đỏ vốn vẫn sinh sống ở những vùng núi rừng thiên nhiên trù phú, do vậy chúng tôi rất giỏi về nghề thuốc. Cuộc sống chúng tôi gắn với cốt nhà, ruộng nương, bừa trâu và trăm ngàn loài cây thuốc. Từ khi còn thơ, chúng tôi đã theo mẹ lên rừng hái thuốc. Các cây thuốc đi vào cuộc sống của chúng tôi nhẹ nhàng như tiếng nói của mẹ.

300.000đ

Viêm xoang là bệnh thường gặp ở nước ta hiện nay do tình trạng ô nhiễm môi trường, điều kiện vệ sinh thấp, tình trạng nhiễm khuẩn cao. Bài thuốc đặc trị viêm xoang của người Dao Đỏ đã giúp cho hang tram người thoát khỏi tình trạng khó chịu của căn bệnh này. Bài thuốc gồm có thuốc nhỏ, thuốc uống và đắp.

144.000đ 160.000đ -10%

Bài thuốc thảo dược ngâm chân của người Dao Đỏ trị bệnh mất ngủ sẽ giúp cho bạn có sự thư giãn, dễ chịu, an toàn, giúp giải nhiệt mát thận, định tâm, an thần và dễ đi vào giấc ngủ. Bởi vậy nên mới nói "không ngâm không biết, hễ ngâm thì mới thấy cần thiết".

150.000đ

Bài thuốc thảo dược ngâm chân của người Dao Đỏ dành cho người bị tiểu đường sẽ giúp hoạt huyết, thông lạc, hóa ứ, giảm đau. Đồng thời giúp cải thiện và đề phòng xơ cứng động mạch. Có thể nói là "không ngâm không biết, hễ ngâm thì mới thấy cần thiết".

150.000đ

Bài thuốc thảo dược ngâm chân của người Dao Đỏ dành cho người bị cao huyết áp sẽ giúp thanh hỏa gan, hạ khí huyết, thông suốt mạch máu. Có thể nói là  "không ngâm không biết, hễ ngâm thì mới thấy cần thiết".

250.000đ

Serum xóa nhăn tức thì - Chiết cốt thực vật Mộc Xuân có tác dụng xóa nhăn sau 5 phút, cấp ẩm tức thì cho da, giúp chống ôxy hóa, phục hồi các gốc tự do giúp nuôi da khỏe mạnh và chống tia UV đồng thời làm nhanh mờ vết thâm nám và tàn nhang.  Sản phẩm dùng massage cho mặt và toàn thân.

95.000đ

Chứng bệnh ra mồ hôi chân tay khiến cho nhiều người khó chịu, làm giảm hiệu suất công việc cũng như sự tự tin với người mắc chứng này. Thảo dược ngâm chân tay của người Dao Đỏ sẽ giúp trị mồ hôi chân tay triệt để tại nhà.
Đã thêm vào giỏ hàng