Bài test kiểm tra sức khỏe bằng cách day ấn trên đầu ngón tay

Dùng 5 ngón tay có thể kiểm tra tình hình sức khỏe của nội tạng. Lấy một ngón tay áp vào bộ vị ở gốc móng tay của một ngón khác, sau đó dùng sức đè mạnh và chuyển động, bắt đầu từ ngón tay út, lần lượt từng ngón một. Xem có ngón tay nào cảm thấy đặc biệt đau đớn không?

Đầu ngón tay của 5 ngón đều có kinh huyệt, hơn nữa mỗi ngón có một quan hệ mật thiết với nội tạng. Nếu một đầu ngón tay đó cảm thấy đặc biệt đau đớn thì chứng tỏ nội tạng có quan hệ với kinh huyệt của ngón tay ấy có một bệnh nào đó

- Người đau ngón tay út thì có bệnh ở tim hoặc ở ruột non (tiểu tràng). Căn cứ vào: đầu ngón tay ngón út ở phía ngón tay đeo nhẫn có huyệt thiếu xung, phía bên kia có huyệt thiếu trạch. Thiếu xung có quan hệ mật thiết với tim, cho nên khi tim phát bệnh, dùng sức ấn vào đầu ngón tay út có thể làm cho bệnh dịu đi một chút. Thiếu trạch là kinh huyệt của tiểu tràng, khi tiểu tràng không tốt có thể dùng sức ấn vào đầu ngón tay này.

- Nếu ngón tay đeo nhẫn đau có thể là vì đau họng hoặc đau đầu. Trên kinh tam tiêu ở ngón tay này có huyệt quan xung, khi bị cảm phát sốt chỉ cần dạy bộ vị huyệt này là được. 

- Trên ngón tay giữa có huyệt trung xung nằm ở trên kinh tâm bao vây quanh tim, gặp lúc viêm nhiệt đến mức tim không chịu được thì chỗ này cảm thấy đau.

 

- Trên ngón tay trỏ có huyệt thương dương nằm trên kinh đại tràng, có hiện tượng táo bón mà ấn vào ngón tay này thấy đau thì đại tràng nhất định có vấn đề.

- Huyệt thiếu thương trong ngón tay cái quan hệ với phổi. Nếu phổi có bệnh, ấn vào bộ vị này thì sẽ đau đến nhảy cẫng lên. 

Xem thêm:

Hãy thử xem ngón tay của bạn thế nào? Dù chỉ hơi đau thì cũng có quan hệ đến huyệt của ngón tay này, chứng tỏ là bộ vị thuộc về nó bị suy nhược. Lúc này cần day kỹ vào ngón tay đau để làm cho bệnh chóng khỏi. 

Không phải chỉ đối với hai tay như vậy, cũng cần dùng yếu lĩnh đó để hàng ngày kiểm tra đôi chân đồng thời tập thành thói quen day tay và chân. Tuy có lâu nhưng nhất định có thể đẩy mạnh được tuần hoàn máu làm cho nội tạng, nhất là tim càng thêm mạnh khoẻ.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng