Ẩm thực trị liệu, món ăn bài thuốc, ăn uống trị bệnh, chăm sóc sức khoẻ

Lịch sử của việc nhịn ăn
Lịch sử của việc nhịn ăn

Nhịn ăn đòi hỏi một quyết tâm cao và một ý chí lớn, đó là cuộc đấu tranh giữa lý trí với thể xác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lịch sử của việc nhịn ăn để từ đó có phương pháp nhịn ăn gián đoạn phù hợp và hiệu quả nhất.  

Thực phẩm đắng có thể làm khỏe gan
Thực phẩm đắng có thể làm khỏe gan

Sau khi gan bị tổn hại phải tìm cách bồi bổ. Việc này thực là muôn ngàn khó khăn, cho nên việc phòng bệnh hàng ngày rất quan trọng. Chúng ta nên ăn gì cho gan khỏe mạnh? Để phòng bệnh hàng tuần cần ăn một lần thực phẩm đắng có thể làm khoẻ gan.

Huyết áp cao nên ăn rau cần
Huyết áp cao nên ăn rau cần

Huyết áp cao gây ra các hiện tượng chóng mặt, đau đầu, hoa mắt, tai ù, tim hồi hộp, ngực buồn bực,... Huyết áp cao nên ăn rau cần. Đó là kinh nghiệm từ lâu trong Đông y

Ngâm gạo lức hoặc các loại đậu trước khi nấu để gia tăng giá trị dinh dưỡng
Ngâm gạo lức hoặc các loại đậu trước khi nấu để gia tăng giá trị dinh dưỡng

Gạo lức và các loại hạt đậu là các loại thực phẩm nhiều giá trị dinh dưỡng do có chứa nhiều chất xơ, sinh tố và khoáng chất. Giá trị này còn có thể được nhân lên gấp nhiều lần nếu gạo lức hoặc đậu được ngâm trong nước ấm khoảng 22 giờ trước khi nấu.

Lê hấp yến sào
Lê hấp yến sào

Lê hấp yến sào là một món ăn rất ngon, mát và bổ dưỡng. Ăn món này thường xuyên có tác dụng tốt trong điều trị ho, bệnh lao phổi, viêm phế quản cấp tính, cao huyết áp, tim mạch.

Người bị tim mạch có nên ăn thịt rùa?
Người bị tim mạch có nên ăn thịt rùa?

Trong dân gian có lưu truyền bài thuốc chữa bệnh tim mạch đó là dùng thịt rùa và máu rùa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua những nghiên cứu khoa học đáng tin cậy.


Hiển thị 7 - 12 / 13 kết quả

Đã thêm vào giỏ hàng