Từ khóa chính của thể loại Tin tức

QUEN DẠ ĐẺ NON
QUEN DẠ ĐẺ NON

Phụ nữ có thai đã bị sẩy một lần, lần sau cứ đến kỳ có thai ba tháng, đến năm tháng lại bị sẩy thai gọi là quen dạ đẻ non. Cách chữa trong dân gian như sau:
CÓ THAI CẢM SỐT
CÓ THAI CẢM SỐT

Phụ nữ khi mang thai cần hết sức giữ gìn sức khoẻ, đặc biệt với thời tiết và không khí. Nếu không may bị cảm sốt thì cũng không nên lạm dụng thuốc tây mà hãy học hỏi những kinh nghiệm dân gian này nhé!
CÁC CHỨNG XẢY RA TRƯỚC VÀ SAU KHI ĐẺ
CÁC CHỨNG XẢY RA TRƯỚC VÀ SAU KHI ĐẺ

Các chứng thường xảy ra trước và sau khi đẻ đó là: đẻ khó, chóng mặt sau khi đẻ, đẻ xong không ra được máu hôi, đau bụng sau khi đẻ, ra nhiều mồ hôi sau khi đẻ,...Các triệu chứng này đã được dân gian đúc rút lại từ bao đời và để lại cho chúng ta những bài thuốc quý giá.
Ngâm chân thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?
Ngâm chân thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Đôi bàn chân chúng ta là điểm tận cùng của hệ thống thần kinh và là điểm thấp nhất của cơ thể, vì phần lớn thời gian con người hoạt động là đứng hay ngồi. Cho nên nếu máu chúng ta có những cặn bẩn thì chúng thường bị dồn đọng và ứ tắc tại đây. Việc ngâm chân sẽ làm các chất cặn bã bị tan hay phân tán nhỏ ra khiến máu dễ lưu thông và mang chúng đi nơi khác để thải ra ngoài.  Ngâm chân giúp giảm phù nề và trị bệnh nổi gân xanh cho phụ nữ mang thai và sau khi sinh.
Tác dụng của tẩm quất và massage
Tác dụng của tẩm quất và massage

Du lịch Trung Quốc mà không vào tiệm tẩm quất (massage) là một thiếu sót lớn lao. Trước cửa tiệm treo những xâu chuỗi các mảnh gỗ cùng mảnh kim khí nghe loảng xoảng. Bước vào tiệm, người ta ngửi ngay được mùi thuốc xông hòa lẫn mùi thuốc sắc. 
ỐM NGHÉN KHI MANG THAI
ỐM NGHÉN KHI MANG THAI

Điều trị chứng ốm nghén cho phụ nữ mang thai theo kinh nghiệm dân gian Với với phụ nữ mang thai, một số chị em khi có thai độ vài ba tháng hay bị ngây ngất khó chịu, kém ăn, buồn nôn hết ngày này sang ngày khác. Có khi chỉ trông thấy cơm, hoặc ngửi thấy hơi cơm đã bị nôn mửa rất khó chịu. Dân gian ta thường quên gọi đó là chứng ốm nghén.

Hiển thị 73 - 78 / 80 kết quả

Đã thêm vào giỏ hàng